Cách làm bánh khoai mì nướng cực dễ
Khoai mì (hay củ sắn) là nguyên liệu có thể làm ra rất nhiều món thơm ngon, hấp dẫn. Cách thường thấy nhất là luộc, hấp khoai mì với nước dừa. Ngoài ra, cũng có khá nhiều món bánh ngon được làm từ loại củ này. Cùng khám phá cách làm bánh khoai mì cực dễ nhé.
Bánh khoai mì khá dễ làm, nguyên liệu lại đơn giản. Bánh có độ mịn dẻo cao, rất thơm và là món ăn được bày bán rất nhiều trên những gánh hàng rong, các cửa tiệm bánh. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm bánh khoai mì nướng cực ngon mà không phải trải qua quá nhiều công đoạn. Cùng www.huongnghiepaau.com vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Bánh có độ dẻo mịn cao và mùi thơm cực hấp dẫn (Ảnh: internet)
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, để chuẩn bị, bạn cần làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ khoảng 200 độ C
Khoai mì bạn đem gọt, tách bỏ vỏ, sau đó ngâm khoai mì vào nước với thời gian từ khoảng 1 đến 2 tiếng.
Tiến hành mài nhuyễn khoai mì lấy bột
Để lấy bột khoai mì làm bánh, bạn cần mài nhuyễn khoai, càng nhuyễn càng tốt, sau đó đem phần khoai mì đã mài vắt khô, riêng phần nước khoai đã vắt được thì giữ lại, chờ nước khoai này lắng xuống rồi bạn lọc lấy phần tinh chất trắng ở bên dưới và bỏ phần váng nước màu vàng trên bề mặt đi nhé.
Chuẩn bị một cái âu sạch, cho dừa nạo vào sau đó ngâm dừa với nước. Ngâm xong, bạn lọc lấy nước cốt.
Lấy một âu lớn khác, cho các nguyên liệu: khoai mì vắt khô, sữa đặc, nước khoai mì, nước dừa và đường vào trộn đều tất cả lên cho hòa quyện là bạn đã có phần bột bánh.
Nướng bánh
Chuẩn bị khay nướng bánh, sau đó bạn xịt dung dịch chống dính vào. Trút hỗn hợp bánh khoai mì vừa trộn cho vào khay nướng. Nhiệt độ cần để nướng bánh nằm ở khoảng 190 – 200 độ C.
Bạn để bánh nướng trong khoảng 45 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách chọc tăm vào ổ bánh, nếu thấy tăm khô thì bánh đã chín.
Khi bánh chín, bạn đợi bánh nguội rồi dùng dao cắt ra thưởng thức cùng với trà nóng sẽ rất ngon.
Ngoài cách làm bánh khoai mì nướng thông thường
bạn có thể làm bánh khoai mì nướng đậu xanh cũng rất hấp dẫn (Ảnh: internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh khoai mì nướng có bề mặt vàng nâu đẹp mắt, mùi thơm đậm, khi ăn bánh thấy dẻo mịn, không bị sượng, chai cứng.
Bánh không quá khô, để tránh điều này, bạn nên chú ý khâu trộn bột để bánh có độ mềm tốt.
Lưu ý, khi chọn khoai mì, bạn nhớ chọn những củ thon dài, không bị già, cứng hoặc khoai cũ để khoai chứa nhiều bột hơn.
Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm làm bánh thật tuyệt vời với cách làm bánh khoai mì nướng đơn giản này nhé!
Ban đầu được đăng tại: Hướng Nghiệp Á Âu Link: https://www.huongnghiepaau.com/cach-lam-banh-khoai-mi-nuong
Nguồn: Blog's Hướng Nghiệp Á Âu - Truong day nghe http://huongnghiepaaublog.weebly.com/truong-day-nghe/cach-lam-banh-khoai-mi-nuong-cuc-de
Nhận xét
Đăng nhận xét